TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời thắc mắc bạn đọc về cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3

Qua chuyên mục Góp ý và Hỏi đáp, Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa nhận được thắc mắc của bạn đọc Xuân Toàn (có địa chỉ thư điện tử …xuantoan@gmail.com), về cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3. Nội dung thư như sau:

"Kính gửi ban biên tập, tôi có một thắc mắc như sau.

Hiện nay nhiều thủ tục hành chính đã được thực hiện nộp trực tuyến mức độ 3 nhưng không quy định chi tiết, cụ thể. Vì vậy sẽ gây khó khăn cho công dân, Ví dụ thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở cấp huyện.

- Hồ sơ TTHC yêu cầu gồm: Đơn + 02 Bộ hồ sơ + Bản sao công chứng giấy chứng nhận QSDĐ.

- Đối với Đơn xin phép: Khi nộp trực tuyến thì nộp File Word đã diền đầy đủ các thông tin theo mẫu có được không? hay phải in ra ký tên rồi chụp hình gửi nộp mới được tiếp nhận.

- Tương tự với hồ sơ cũng vậy có thể sau khi vẽ xuất thành File PDF chưa ký nộp trực tuyến hay bắt buộc phải ký rồi chụp hình gửi file lên mới được tiếp nhận.

- Vì trong trường hợp chụp hình gửi lên thì có thể không đảm bảo đúng tỷ lệ của bản vẽ các cơ quan nhà nước có thể bắt lỗi không đúng tỷ lệ bản vẽ và không tiếp nhận hồ sơ.

Kính mong ban biên tập giải thích để tôi được biết và thực hiện.

Xin chân thành cám ơn".

Về thắc mắc trên, Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa xin trả lời bạn như sau:

Trước hết Ban Biên tập đề nghị bạn tham khảo chuyên mục Hướng dẫn nộp hồ sơ điện tử qua mạng Internet ở mức độ 3 ngay trên Cổng thông tin CCHC tỉnh để nắm vững cách thức chung nhất về thực hiện thủ tục trực tuyến mức độ 3 (và phổ biến, hướng dẫn để nhiều người cùng biết và thực hiện, góp phần minh bạch thủ tục, giảm giấy tờ, thời gian và chi phí).

Liên quan đến hồ sơ xin phép xây dựng ở cấp huyện mà bạn nêu ở trên, theo Quyết định số 1375/QĐ-UBND ngày 04/6/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa thì:

- Đối với đơn xin phép xây dựng, có thể gửi bản word có điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định, kể cả tên người đề nghị cấp phép đứng tên trên đơn ở nơi ký (tải về và điền, sau đó đính kèm vào hồ sơ) hoặc in đơn, ký tên, sau đó đính kèm file ảnh.

- Đối với bản vẽ thiết kế, nếu chụp ảnh thì không chính xác về tỷ lệ và dung lượng lưu trữ rất lớn, để nghị xuất file PDF từ phần mềm và đính kèm vào thành phần hồ sơ.

Trong trường hợp bạn đã có chữ ký số công cộng thì gắn chữ ký vào file word hoặc PDF càng tốt.

Vì đây là loại hình giao dịch thủ tục khá mới, nên cần thời gian để thành thục. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ vướng mắc gì, bạn có thể liên lạc qua số điện thoại của Ban Biên tập (058.3810440) để phối hợp giải quyết, hướng dẫn kịp thời.

Trân trọng./.

1140834
Đang online: 65