TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời phản ánh của bạn đọc về việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất của UBND thành phố Nha Trang

Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa nhận được phản ánh của bạn đọc Lê Huỳnh Mỹ Vân về việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu nhà đất của UBND thành phố Nha Trang. Nội dung thư như sau:

"Tôi có mua căn hộ chung cư P.324, CT5, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung. Tôi nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận sở hữu (file đính kèm) tại Ủy ban nhânh dân Tp. Nha Trang và được thông báo sẽ có tin nhắn gởi đến điện thoại để báo về việc nộp thuế Trước bạ trước khi đến hẹn trả hồ sơ. Ngày 18/4 tôi có nhận được tin nhắn là hồ sơ chưa giải quyết xong, khi nào có tin gì sẽ thông báo lại. Đến nay, so với ngày hẹn đã trễ hơn 1 tháng mà tôi cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào.

Tôi sinh ra ở Ninh Hòa – Khánh Hòa, hiện đang sinh sống tại Bình Dương. Từ khi nộp hồ sơ, tôi cố gắng ở lại Nha Trang đến ngày trả kết quả (19/4/2017) nhưng hồ sơ chưa giải quyết xong nên tôi phải ủy quyền cho người thân giải quyết. Tôi có hỏi thì được biết hồ sơ thường trễ 1 tuần so với giấy hẹn, tuy nhiên thời gian trễ hồ sơ của tôi là quá lâu. Tôi rất không hài lòng về cách giải quyết rất chậm chạp với cổng “một cửa’’ (vì trước đó người nhà tôi cũng có mua chung cư, xin cấp GCN khi chưa có “một cửa” này còn nhanh hơn).

Tôi có thông tin là từ khi ký hợp đồng mua bán thì phải đóng thuế Trước bạ trong vòng 2 tháng, nếu trễ sẽ bị phạt. Tôi ký hợp đồng mua bán vào ngày 9/3/2017 nên cho tôi hỏi: vì hồ sơ chậm được giải quyết thì có bị phạt không? Nếu có ai chịu?

Kính mong được giải quyết thắc mắc! ".

Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc Huỳnh Thị Gái đã có văn bản đề nghị UBND thành phố Nha Trang xem xét, trả lời phản ánh kiến nghị. Ngày 06/6/2017, UBND thành phố Nha Trang có văn bản số 3442/UBND-VP trả lời về việc xử lý đơn phản ánh của công dân Lê Huỳnh Mỹ Vân, quý bạn đọc nghiên cứu nội dung trả lời tại văn bản đính kèm bên dưới.

Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính nếu còn gặp vướng mắc, đề nghị quý bạn đọc tiếp tục liên hệ để được hướng dẫn, giải đáp (xin vui lòng phổ biến kênh giao dịch này để góp phần cho các cơ quan hành chính tỉnh Khánh Hòa phục vụ ngày càng tốt hơn cho Nhân dân).

Trân trọng.

1301173
Đang online: 53