TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời bạn đọc thắc mắc về cấp giấy CMND

Qua hộp thư điện tử, Ban Biên tập nhận được nội dung thắc mắc của bạn đọc Nguyễn Tấn Trung, trú tại Vĩnh Hải, Nha Trang. Nội dung như sau:

Ngày 21/7/2017, tôi có đến Phòng Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội PC64 - Công an tỉnh Khánh Hòa để làm lại CMND. Khi thu tiền làm CMND thì cán bộ thu thực tế 23.000 đồng nhưng chỉ đưa biên lai thu phí, lệ phí là 8.000 đồng. Khi tôi hỏi cán bộ thu thì được giải thích: 8.000 đồng là lệ phí làm CMND, 15.000 đồng là tiền chụp ảnh, và chỉ tôi đến gặp Đội trưởng của cán bộ để được giải thích. Vị đội trưởng này giải thích 15.000 đồng tiền chụp ảnh là theo quy định của  đơn vị, có niêm yết tại bảng thông báo, không có biên lai, hóa đơn.

Thắc mắc của tôi là: giá chụp ảnh như nói trên do cơ quan nào quy định ? tiền chụp ảnh thu được quản lý như thế nào nếu không có biên lai, phiếu thu ? Đây có phải là khoản phí không tên mà đơn vị này đặt ra để thu của dân hay không ? 

Người dân có quyền nghi ngờ về số tiền thu không minh bạch này, vì nó là kẻ hở để cán bộ lợi dụng tham ô tiền của người dân.

Rất mong cơ quan chức năng kiểm tra lại vấn đề này”.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, Ban Biên tập Cổng thông tin CCHC tỉnh Khánh Hòa đã chuyển cho Công an tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu, giải đáp. Ngày 04/8/2017, Công an tỉnh đã có Công văn số 903/CAT/PV11(PC) giải đáp thắc mắc nội dung trên (đính kèm). Ban Biên tập trân trọng thông báo để bạn đọc được rõ.
1330751
Đang online: 15