NĂM 2017

CỤM THI SƠ KHẢO SỐ 2: 13 đội thi tranh tài tại vòng sơ khảo

Sáng ngày 28/7/2017, Cụm thi sơ khảo số 2 tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần 3 - năm 2017 tại Hội trường Công an tỉnh Khánh Hòa. Tham dự vòng sơ khảo có sự góp mặt, tranh tài của 13 đội thi, trong đó có 06 đội thi của khối cơ quan ngành dọc (Công an, Cục Thuế, Cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Khoa bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước) và 07 đội thi thuộc khối cơ quan đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh (BQL dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa; BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; BQL dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; BQL khu du lịch Bán đảo Cam Ranh; Trường Đại học Khánh Hòa; Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa; Trường Cao đẳng nghề Nha Trang). Ngoài ra, Hội thi còn chào đón sự tham gia và cổ vũ của hơn 200 cổ động viên. Đến tham dự và chỉ đạo Hội thi có 02 Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi là ông Nguyễn Trọng Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và bà Huỳnh Phương Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa.

Danh sách mô hình, sáng kiến tham gia dự thi của 13 đội như sau:

1. Công an tỉnh: Xây dựng hệ thống thông tin chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức quản lý, kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa;

2. Cục Thuế tỉnh: Giải pháp nâng cao mức độ tiếp cận dịch vụ và xử lý thông tin phản hồi cho người nộp thuế;

3. Cục Hải quan tỉnh: Dịch vụ công trực tuyến tại Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa;

4. Bảo hiểm xã hội tỉnh: Xây dựng bản đồ thông tin địa lý độ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa;

5. Kho bạc Nhà nước tỉnh: Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách Nhà nước;

6. Ngân hàng Nhà nước tỉnh: Ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối và đối thoại doanh nghiệp với ngân hàng;

7. BQL dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình;

8. BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông: Giải pháp cải cách TTHC trong công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư;

9. BQL dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp: Ứng dụng công nghệ thông tin trong niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư;

10. BQL khu du lịch Bán đảo Cam Ranh: Ứng dụng BIM (mô hình thông tin công trình) trong công tác quản lý quy hoạch, hạ tầng và du lịch tại khu vực hàng quán phục vụ dân sinh, văn phòng Trung tâm du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và trạm cứu hộ tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh;

11. Trường Đại học Khánh Hòa: Hiện đại hóa công tác hành chính phục vụ học sinh - sinh viên ở Trường Đại học Khánh Hòa;

12. Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa: Ứng dụng Google Form trong quản lý thông tin học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa;

13. Trường Cao đẳng nghề Nha Trang: Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả CCHC trong việc quản lý tại trường Cao đẳng nghề Nha Trang.

 

Ông Nguyễn Trọng Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ (Người thứ 2 từ bên phải sang)

 

Toàn quang cảnh Hội thi

Mở đầu chào mừng Hội thi là 02 tiết mục văn nghệ được Công an tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị và biểu diễn để khởi động Hội thi.

 

Tiết mục hát múa “Chúng tôi là chiến sỹ công an”

 

Tiết mục hát múa “Tôi thích”

Đại Tá Nguyễn Văn Ngàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Cụm số 2 đã phát biểu khai mạc Hội thi và tặng cờ lưu niệm cho 13 đội dự thi, tặng hoa chúc mừng cho Ban Giám khảo.

 

Trưởng Ban Tổ chức Cụm số 2 phát biểu khai mạc Hội thi

 

Trưởng Ban Tổ chức Cụm số 2 tặng hoa và cờ lưu niệm cho 13 đội thi

 

Trưởng Ban Tổ chức Cụm số 2 tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo

Trong buổi sáng, 13 đội dự thi lần lượt tranh tài ở các phần thi “chào hỏi”, “kiến thức cải cách hành chính”, “tiểu phẩm”.

Phần thi chào hỏi với thời gian 05 phút, điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm. Các đội thi đã giới thiệu về cơ quan, đơn vị, đơn vị dự thi, về tình hình kết quả cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị mình và đã đưa ra thông điệp cải cách hành chính. Các đội dự thi đã thể hiện phần thi này rất ngắn gọn, ấn tượng và đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi. Phần chào hỏi được thể hiện dưới hình thức câu hát, câu hò, đối đáp,... được thể hiện trên nhạc nền rất đặc sắc, thu hút được sự theo dõi của Ban Giám khảo và khán giả. Ngoài ra, các đội thi còn múa phụ họa để tăng thêm sự hấp dẫn cho các tiết mục chào hỏi.

 

Tiết mục chào hỏi của Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang

 

Tiết mục chào hỏi của Ngân hàng Nhà nước tỉnh

 

Tiết mục chào hỏi của Cục Hải quan tỉnh

 

Tiết mục chào hỏi của Công an tỉnh

 

Tiết mục chào hỏi của Trường Cao đẳng y tế

 

Tiết mục chào hỏi của Cục Thuế tỉnh

Kế tiếp phần thi “chào hỏi” là phần thi trả lời trắc nghiệm “kiến thức cải cách hành chính”. Các đội thi sẽ trả lời 10 câu hỏi, thời gian để chuẩn bị và trả lời mỗi câu không quá 5 giây, trả lời đúng mỗi câu sẽ đạt được 1 điểm. Các đội thi được chia thành 03 lượt.

Các đội thi đã thể hiện rất xuất sắc tại phần thi này. Trong lượt thi thứ 2 và thứ 3, tất cả các đội thi đã trả lời đúng đáp án của cả 10 câu hỏi và đạt điểm tối đa. Tại lượt thi thứ nhất, 2/3 đội thi đều trả lời đúng 9/10 câu hỏi.

 

Các đội thi chọn đều chọn cùng đáp án đúng ở lượt thi thứ 01

 

Các đội thi chọn đều chọn cùng đáp án đúng ở lượt thi thứ 02

 

Các đội thi chọn đều chọn cùng đáp án đúng ở lượt thi thứ 03

Phần thi thứ 3 là phần thi tiểu phẩm. Thời gian tối đa là 10 phút, điểm tối đa có thể đạt được là 20 điểm. Tại phần thi này, các đội thi phải tự xây dựng và biểu diễn tiểu phẩm tình huống liên quan đến văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, giao tiếp và giải quyết công việc đối với người dân, tổ chức, doanh nghiệp và nêu lên thông điệp cải cách hành chính. Đội thi của Cục Hải quan tỉnh, Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã thể hiện rất đặc sắc, ấn tượng ở nội dung thi này và đã nhận được nhiều tràng pháo tay ca ngợi từ Hội trường.

 

Tiểu phẩm “Tuyệt vời ... Hải quan” của Cục Hải quan tỉnh

 

Tiểu phẩm “Niềm vui nhân đôi” của đội thi Công an tỉnh

 

Tiểu phẩm “Em cảm ơn Bác Bộ Tài chính” của Cục Thuế tỉnh

Phần thi cuối cùng và cũng là phần thi được mong đợi nhất chính là thuyết trình về mô hình, sáng kiến, giải pháp. Thời gian tối đa không quá 07 phút, điểm tối đa trong phần thi này là 60 điểm. Đa số các đội thi đã bình tĩnh, tự tin thuyết trình rất ấn tượng, hùng hồn, thu hút được người xem. Tuy nhiên vẫn còn một số đội vì bỡ ngỡ, thiếu tự tin và thuyết trình vượt quá thời gian quy định.

 

Phần thi thuyết trình của đội thi Công an tỉnh

 

Phần thi thuyết trình của Bảo hiểm xã hội tỉnh

 

Phần thi thuyết trình của Cục Thuế tỉnh

Trong khi chờ đợi thư ký tổng hợp kết quả, Hội trường thi lại tiếp tục thưởng thức những tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn, sôi động của Trường Cao đẳng nghề Nha Trang và Công an tỉnh.

 

Tiết mục hát múa “Việt Nam quê hương tôi” do Trường Cao đẳng nghề Nha Trang trình bày

 

Tiết mục hát múa “Việt Nam ơi” do Công an tỉnh trình bày

Tổng hợp kết quả 04 phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 09 giải thưởng cho các đội thi xuất sắc, cụ thể như sau:

- 01 giải nhất thuộc về đội thi Công an tỉnh;

- 01 giải nhì thuộc về Bảo hiểm xã hội tỉnh;

- 01 giải ba thuộc về Cục Thuế tỉnh;

- 03 giải khuyến khích thuộc về 03 đội: Cục Hải quan tỉnh; Trường Đại học Khánh Hòa; BQL dự án xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.

- 03 giải phụ dành cho các đội thi có phần chào hỏi, tiểu phẩm, thuyết trình ấn tượng nhất: Chào hỏi xuất sắc nhất là Cao đẳng nghề Nha Trang; tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về Kho bạc Nhà nước tỉnh; Công an tỉnh xuất sắc nhất về phần thi thuyết trình. Như vậy, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 03 đội đạt kết quả nhất, nhì, ba sẽ đại diện cho Cụm thi số 2 tham dự vòng chung khảo do UBND tỉnh tổ chức.

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Công tác tổ chức Hội thi của Công an tỉnh nhận được rất nhiều lời khen ngợi của Ban Giám khảo, cổ động viên và các đội thi, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ.

Sau đây là một số hình ảnh trao giải thưởng cho các đội thi:

 

Hình ảnh 13 đội thi hồi hộp chờ đợi kết quả từ Ban Tổ chức

 

Hình ảnh 03 đội thi đạt giải phụ xuất sắc nhất

 

Hình ảnh 03 đội thi đạt giải khuyến khích

 

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh - Phó Trưởng Ban tổ chức Cụm thi số 2 trao giải ba cho đội Cục Thuế tỉnh

 

Ông Trần Văn Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Ban Giám khảo

tặng giải nhì cho đội Bảo hiểm xã hội tỉnh

 

Đại tá Nguyễn Văn Ngàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Cụm thi số 2

trao giải nhất cho đội thi Công an tỉnh

 

Lãnh đạo Công an tỉnh chung vui và chụp hình kỷ niệm với đội thi và MC

Ban Thư ký
1120181
Đang online: 29