TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời thắc mắc bạn đọc về thủ tục đổi bằng lái xe hạng A1

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử CCHC tỉnh Khánh Hòa nhận được thắc mắc của bạn đọc Nguyễn Nam Phong về giải quyết thủ tục đổi bằng lái xe hạng A1 sang thẻ PET, nội dung như sau:

Tôi tên: Nguyễn Nam Phong,

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang.

Số điện thoại: 0944.456.xxx

- Tôi sinh năm 1978. Năm 1995 tôi có đăng ký học và dự thi sát hạch bằng lái xe A1 tại trường Công Nhân Kỹ Thuật (bây giờ là trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang). Đã trúng tuyển và được cấp "bằng lái xe cơ giới không chuyên nghiệp hạng A1" (không phải là giấy phép lái xe như bây giờ).

- Vừa qua tôi có tới sở GTVT Khánh Hòa làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe từ vật liệu giấy sang thẻ nhựa pet, nhưng không được chuyển đổi. Lý do của người tiếp nhận hồ sơ đưa ra là: khi cấp bằng cho tôi (1995), tôi chưa đủ tuổi để được sát hạch bằng A1 (chưa đủ 18 tuổi).

- Xin hỏi tại sao khi đó cấp bằng được, bây giờ lại không đổi được. Trong khi tôi đã sử dụng hợp pháp 21 năm qua , có thi cử đàng hoàng, vẫn còn hồ sơ gốc và bảng điểm, được cấp bởi sở GTVT tỉnh Khánh Hòa có đóng dấu và ký tên Nguyễn Kê .

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử CCHC tỉnh Khánh Hòa đã chuyển thắc mắc trên cho Sở Giao thông vận tải để xem xét, trả lời. Nội dung phúc đáp của Sở Giao thông vận tải, quý bạn đọc nghiên cứu tại Công văn số 105/SGTVT-QLVT,PTNT ngày 31/10/2016 đính kèm theo.

Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính nếu còn gặp vướng mắc, đề nghị quý bạn đọc tiếp tục liên hệ để được hướng dẫn, giải đáp (xin vui lòng phổ biến kênh giao dịch này để góp phần cho các cơ quan hành chính tỉnh Khánh Hòa phục vụ ngày càng tốt hơn cho Nhân dân).

Trân trọng.
1074127
Đang online: 69