TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời thắc mắc bạn đọc về thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ

Qua chuyên mục Góp ý và Hỏi đáp, Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa nhận được thắc mắc của bạn đọc Nguyễn Xuân Trường (địa chỉ thư điện tử truong…..@gmail.com), về cách thức thực hiện thủ tục di chuyển hài cốt liệt sĩ. Nội dung thư như sau:

"Hiện tại đồng đội tôi là những liệt sĩ hiện đang an táng tại nghĩa trang Ninh Hòa gia đình và thân nhân các liệt sĩ mong muốn đưa liệt sĩ về nghĩa trang Hòn Dung;

Đề nghị các đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn làm thủ tục chuyển các liệt sĩ về nghĩa trang Hòn Dung theo nguyện vọng của các thân nhân liệt sĩ.

Lý do:

1/ hiện tại thân nhân liệt sĩ đều lớn tuổi đi lại thăm viếng các liệt sĩ rất khó khăn và nguy hiểm do đường xá xa xôi.

2/Thân nhân của liệt sĩ đều ở TP Nha Trang, bản thân liệt sĩ khi tham gia quân đội đều ở Nha Trang ra đi.

Vì những lý do trên tôi đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn các thủ tục theo quy định của Nhà nước, theo địa chỉ trên xin cảm ơn!".

Ban Biên tập Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa sau khi nhận được thắc mắc của bạn đọc Nguyễn Xuân Trường đã có văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị nghiên cứu, hướng dẫn. Ngày 08/8/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản số 2131/SLDTBXH-NCC về việc trả lời kiến nghị của công dân Nguyễn Xuân Trường, quý bạn đọc nghiên cứu nội dung trả lời tại văn bản đính kèm bên dưới.

Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính nếu còn gặp vướng mắc, đề nghị quý bạn đọc tiếp tục liên hệ để được hướng dẫn, giải đáp (xin vui lòng phổ biến kênh giao dịch này để góp phần cho các cơ quan hành chính tỉnh Khánh Hòa phục vụ ngày càng tốt hơn cho Nhân dân).

Trân trọng./.

1334156
Đang online: 44