Tin tức-Sự kiện

Huyện Khánh Sơn: Tập huấn Phần mềm một cửa điện tử (giải pháp kiến trúc mới)

Sáng ngày 02/11/2018, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ CCHC cho đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có hơn 70 đại biểu là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức tham gia vào quá trình giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc huyện. Báo cáo viên Hội nghị gồm ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ và ông Bùi Vũ Vĩnh, Trưởng phòng Công nghệ và thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Quảng cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên giới thiệu, hướng dẫn sử dụng hệ thống Phần mềm một cửa điện tử (giải pháp kiến trúc mới) như: phương pháp đăng nhập hệ thống; cách tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tiếp (offline); các trường hợp yêu cầu dng tính thời gian hồ sơ; gửi và nhận hồ sơ liên thông/xin ý kiến; gửi nhận hồ sơ xin ý kiến; cán bộ một cửa trả kết quả. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc của cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính của từng ngành, từng lĩnh vực và triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính nói chung.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm vững hơn các vấn đề liên quan về sử dụng hệ thống phần mềm một cửa mới đề từ đó, nghiên cứu áp dụng, vận dụng phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn tại cơ quan, đơn vị mình; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC trên các lĩnh vực: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trên địa bàn huyện.

Phòng Nội vụ Khánh Sơn

1412487
Đang online: 69