TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời bạn đọc về đăng ký khai tử

Qua hộp thư đường dây nóng, Ban Biên tập nhận được thư điện tử của bạn đọc Nguyễn Việt Dũng, email dungnt..@gmail.com, nội dung như sau:

Kính gửi Ban biên tập, 

Nhân câu chuyện đăng ký khai tử ở Văn Miếu (Hà Nội), tôi muốn hỏi về thời gian xử lý hồ sơ khai tử theo quy định chung ở Thành phố Nha Trang là 1 ngày hay 3 ngày?

Cán bộ tư pháp ở phường tôi nói rằng thời gian xử lý là 3 ngày. Tôi cho rằng điều này là vô lý vì chính Đảng ủy phường đứng ra là Trưởng ban Tang lễ cho người nhà tôi (là Đảng viên), nên họ không cần thiết phải xác minh nữa, mà cần phải cấp giấy sớm và ngay lập tức. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Ban Biên tập.

Trân trọng cảm ơn,

Việt Dũng
”.

Sau khi nghiên cứu, Ban Biên tập xin trả lời bạn Nguyễn Việt Dũng như sau:

Theo quy định của Bộ Tư pháp và quy trình thủ tục được UBND tỉnh Khánh Hòa công bố thực hiện thống nhất tại toàn bộ đơn vị cấp xã thuộc tỉnh thì thời gian giải quyết thủ tục đăng ký khai tử là trong ngày nhận hồ sơ. Nếu công dân nộp hồ sơ sau 15 giờ mà không thể giải quyết ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo (tuy nhiên trên thực tế, hầu hết các xã, phường thị trấn đều cố gắng giải quyết ngay, không để đến ngày hôm sau).

Bạn có thể tra cứu Trang thông tin tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa của xã, phường, thị trấn (địa chỉ là tendonvi.tthc.khanhhoa.vn, ví dụ loctho.tthc.khanhhoa.vn) hoặc vào chuyên mục Bộ phận một cửa điện tử sở, ngành, địa phương ngay trên Cổng thông tin CCHC tỉnh Khánh Hòa để tra cứu toàn bộ thông tin thủ tục của các cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh, đến cấp huyện, cấp xã).

Trong trường hợp có vướng mắc hoặc phát hiện cán bộ, công chức thực hiện không đúng quy định, gây khó dễ, bạn và người thân có thể phản ánh ngay qua hộp thư này hoặc số điện thoại 0258.810440 để được tiếp nhận, hướng dẫn kịp thời.

Thân mến.

1330754
Đang online: 18