Tin tức-Sự kiện

Khánh Hòa: Tập huấn nghiệp vụ CCHC năm 2019

Sáng ngày 18/6/2019, tại Khách sạn Luxury Nha Trang, Sở Nội vụ Khánh Hòa khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ CCHC năm 2019. Tham dự Hội nghị có hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) được phân công phụ trách, tham mưu công tác CCHC của các sở, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh, Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện, Phòng Nội vụ cấp huyện. Theo kế hoạch, Hội nghị diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 18/6-21/6/2019 với  02 lớp tập huấn: Lớp 1 về nâng cao kiến thức và kỹ năng hành chính cho đội ngũ CBCCVC tham mưu công tác CCHC (từ 18/6-20/6/2019), tập trung 04 kỹ năng hành chính; Lớp 2 dành cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa của các sở, ngành, địa phương (vào ngày 21/6/2019), tập trung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về thủ tục hành chính và quy trình thực hiện thủ tục hành chính; kỹ năng tiếp nhận và xử lý hồ sơ hành chính.

Trong khuôn khổ nội dung tập huấn, bổi dưỡng của lớp 1, các CBCCVC đã nghe ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng CCHC - Sở Nội vụ giới thiệu, cập nhật tình hình, kết quả công bố các Chỉ số  đánh giá đối với tỉnh: PCI, PAPI, PAR INDEX và SIPAS các năm gần đây; cập nhật một số kết quả CCHC nổi bật của tỉnh đã đạt được thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của tỉnh; đồng thời nghe trình bày tổng quan về quá trình hình thành và kết quả hoạt động đáng ghi nhận của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa sau gần 01 năm đi vào vận hành.

Bên cạnh đó, các học viên được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng khoa Văn bản và Công nghệ hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia giảng dạy về 04 nội dung (04 kỹ năng): kỹ năng lập và tổ chức triển khai kế hoạch công tác CCHC; kỹ năng phân công, phối hợp và xử lý các mâu thuẫn trong thực thi công vụ; kỹ năng thuyết trình, thuyết phục trong thực thi công vụ; và kỹ năng viết báo cáo. 80 học viên được phân thành 08 nhóm để cùng thực hành, tương tác nhóm theo yêu cầu, mục đích của lớp học. Lớp tập huấn cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc của CBCCVC trong quá trình tham mưu CCHC của cơ quan, ngành, lĩnh vực. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ cập nhật, nắm vững hơn kiến thức về CCHC, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan. Từ đó, nghiên cứu áp dụng, vận dụng phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC của cơ quan, đơn vị nói riêng và công tác CCHC tỉnh Khánh Hòa nói chung trong năm 2019.

Thủy Chung - Phòng Cải cách hành chính

 

Một số hình ảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ CCHC 2019


1501118
Đang online: 67