TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời thắc mắc của bạn đọc liên quan đến tiền sử dụng đất
Cổng thông tin Cải cách hành chính tỉnh nhận được thư điện tử của bạn đọc Trần vũ Thùy Đoan, địa chỉ Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, nội dung như sau:

"Chào anh, chị. Mình là Đoan hiện công tác Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa. Mình có miếng đất ở Vĩnh Ngọc và đang làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ngày 09/05/2016, mình có nhận thông báo nộp thuế nhưng số tiền quá cao với khả năng của mình. Khi mình làm mình đã được tư vấn là được nợ thuế trong vòng 5 năm, nhưng đến khi hỏi thì chị ở một cửa nói công văn đó đã bỏ. Nay mình muốn hủy nộp thuế không chuyển đổi nữa được không, và thủ tục làm như thế nào. Rất mong được tư vấn và hồi đáp. Trân trọng".

Sau khi nhận được đề nghị của Ban Biên tập, Cục thuế tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn số 2659/CT-TTHT ngày 16/5/2016 trả lời cụ thể về vấn đề này (xem bên dưới). Đề nghị bạn nghiên cứu để thực hiện cho đúng quy định. Khi liên hệ thực hiện thủ tục cần đem theo Công văn này để cung cấp cho Bộ phận một cửa khi cần thiết.

Trân trọng.