TRẢ LỜI BẠN ĐỌC

Trả lời thắc mắc bạn đọc về việc tiếp nhận hồ sơ tại UBND xã Vạn Lương

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử CCHC tỉnh Khánh Hòa nhận được thắc mắc của bạn đọc Đặng Thị Kim Ngân về việc tiếp nhận hồ sơ tại UBND xã Vạn Lương, nội dung như sau:

Tôi tên: Đặng Thị Kim Ngân,

Địa chỉ: Vạn Lương, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Số điện thoại: 0166.910.xxxx

Kính chào ban biên tập CCHC tỉnh Khánh hòa. Tôi có một số thắc mắc kính mong cơ quan cải cách hành chính giải đáp giúp tôi.

Sáng ngày 06/10/2016 mẹ tôi (Lê Thị Nga) có đến UBND xã Vạn Lương để làm giấy khai sinh, bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, nhập hộ tịch cho con tôi. Khi làm xong thì chỉ được cán bộ báo bằng miệng (không có phiếu hẹn); Giấy khai sinh thì thứ 4 tức ngày 12/10/2016 mới nhận; Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thì là 2 tuần nữa (không rõ ngày nào). Tôi có xem qua thủ tục hành chính liên thông 3 trong 1 thời gian là 9 ngày làm việc tức là ngày 19/10/2016 trả tất cả giấy tờ. Tôi đang băn khoăn tại sao lại không có phiếu hẹn ngày cụ thể, nếu những giấy tờ tôi nộp cán bộ làm mất thì như thế nào không có gì để chứng minh được với lại tôi phải đi lại nhiều lần và ko có thời gian cụ thể. Cho tôi hỏi cách làm việc như vậy tại UBND xã Vạn Lương có đúng không? Đây có phải là cải cách hành chính không?

Xin cảm ơn. 

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử CCHC tỉnh Khánh Hòa đã chuyển thắc mắc trên cho Sở Tư pháp để xem xét, trả lời. Nội dung phúc đáp của Sở Tư pháp, quý bạn đọc nghiên cứu tại Công văn số 1743/STP-KSTTHC ngày 16/11/2016 đính kèm theo.

Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính nếu còn gặp vướng mắc, đề nghị quý bạn đọc tiếp tục liên hệ để được hướng dẫn, giải đáp (xin vui lòng phổ biến kênh giao dịch này để góp phần cho các cơ quan hành chính tỉnh Khánh Hòa phục vụ ngày càng tốt hơn cho Nhân dân).

Trân trọng.
1076867
Đang online: 85