Tin tức-Sự kiện

Công an Khánh Hòa công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018

Chiều qua (7/11), Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính trong lực lượng Công an Khánh Hòa năm 2018.


 Quảng cảnh Hội nghị

Năm 2018, công an các đơn vị, địa phương trực thuộc Công an tỉnh đã tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự và trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Các đơn vị, địa phương đã bám sát nhiệm vụ công tác chuyên môn để đẩy mạnh cải cách hành chính, từ đó mang lại những chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, đã giảm được thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; Thực hiện được nhiều mô hình giải quyết thủ tục hành chính theo hướng thuận lợi cho nhân dân như: thành lập các tổ công tác xuống tận nhà dân, địa bàn cơ sở để cấp chứng minh nhân dân cho các trường hợp già yếu, bệnh tật; tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký quản lý cư trú vào sáng thứ 7…Đặc biệt, các đơn vị đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hiệu quả các mặt công tác như: triển khai hình thức tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông cho công dân; đăng ký khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet…Những mô hình này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, được nhân dân đánh giá cao.


Đại diện Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả nổi bật đó, năm qua chỉ số cải cách hành chính của Công an Khánh Hòa đạt 92 điểm, xếp hạng 14/63 Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, xếp loại tốt. So với năm 2017, chỉ số cải cách hành chính của Công an Khánh Hòa tăng 3,5 điểm, xếp hạng tăng 17 bậc. Trong đó, Phòng cảnh sát quản lý hành chính và Công an TP. Cam Ranh là hai đơn vị có chỉ số cải cách hành chính cao nhất (95,25%), xếp loại xuất sắc.


Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, địa phương, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018.


Tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích tốt trong công tác CCHC ngành công an năm 2018

Lan Phương

1412533
Đang online: 113