Để phục vụ tốt hơn

Đổi mới công tác hành chính - tư pháp

Thư ký Tổ Hành chính - Tư pháp - Văn thư hướng dẫn thủ tục cho người dânChính thức hoạt động từ giữa tháng 2, Tổ Hành chính - Tư pháp - Văn thư (HC-TP-VT) đã góp phần đổi mới công tác HC-TP của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa.

( Ngày 21 / Tháng 03 / Năm 2017 - 01:35:31 )
Quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet

Du khách nước ngoài đến Nha Trang tham quan, nghỉ dưỡngNgày 17-3, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai “Hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet” cho hơn 70 khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP. Nha Trang. Hệ thống này được xem là bước đột phá trong lĩnh vực cải cách hành chính.

( Ngày 17 / Tháng 03 / Năm 2017 - 11:01:29 )
Giải quyết TTHC về đất đai liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp – bước cải cách mạnh mẽ

Nếu quá thời hạn , các cơ quan phối hợp không phản hồi ý kiến cho Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Văn phòng Đăng ký đất đai đồng nghĩa với việc thống nhất hoặc không có ý kiến khác. Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Văn phòng Đăng ký đất đai được quyết định theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền quyết định và không chịu trách nhiệm với nội dung lấy ý kiến phối hợp.

( Ngày 07 / Tháng 02 / Năm 2017 - 01:48:40 )
Hiện đại hóa hành chính thuế bằng hóa đơn điện tử

Đánh giá về lợi ích của việc sử dụng HĐĐT đối với DN, ông Trần Sỹ Quân - Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết: Hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các DN, đặc biệt là đối với các DN, tổ chức có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, DN cung cấp dịch vụ hàng hóa

( Ngày 23 / Tháng 12 / Năm 2016 - 05:21:58 )
Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích – ngồi tại nhà làm thủ tục

Theo đó, có 03 hình thức để tổ chức, cá nhân lựa chọn khi thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích: Gửi hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; Nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Nếu lựa chọn hình thức thứ 3 thì tổ chức, cá nhân hoàn toàn không phải trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước

( Ngày 30 / Tháng 11 / Năm 2016 - 04:32:54 )
Nhắn tin tự động thông báo kết quả hồ sơ

Sau hơn 1 tháng triển khai thí điểm, phương thức nhắn tin tự động thông báo kết quả giải quyết hồ sơ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp qua mạng di động của Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các cơ quan hành chính nhà nước cũng như cá nhân, tổ chức.

( Ngày 28 / Tháng 11 / Năm 2016 - 09:29:00 )

746371
Đang online: 28